Chia sẻ các kỹ thuật bóng chuyền cơ bản dành cho người chơi mới

Th9 19, 2023 Tin tức
Đối với những người mới tham gia vào bộ môn thể thao bóng chuyền cần phải có các kỹ thuật cơ bản nào để chơi tốt. Bài viết dưới đây các chuyên gia bóng chuyền sẽ bật mí cho mọi người được biết đến các kỹ thuật bóng chuyền cơ bản nhất, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng hợp những kỹ thuật cơ bản dành cho người chơi mới

Chuyên trang thông tin điện tử newtimes.org đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn uy tín và bật mí cho mọi người được biết đến về các kỹ thuật bóng chuyền cơ bản dành cho người chơi mới gồm có:

ky-thuat-bong-chuyen
Tổng hợp những kỹ thuật cơ bản dành cho người chơi mới

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

Đây được biết đến là kỹ thuật bóng chuyền quan trọng nhất khi tham gia thi đấu. Do đây cũng là kỹ thuật đỡ bước một. Trong trường hợp thực hiện không được tốt thì người chơi sẽ đưa đội bóng vào trong tình huống khó. Là kỹ thuật phòng thủ trong bóng chuyền và Libero cũng được đánh giá là vị trí có kỹ thuật chuyền bóng thấp tay tốt nhất ở trong đội.

Kỹ thuật phát bóng chuyền

Là kỹ thuật cơ bản, dễ dàng thực hiện nhất ở trong bộ môn bóng chuyền. Kỹ thuật phát bóng chuyền cơ bản sẽ có 2 kiểu tương ứng đó là:
  • Kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay: đưa quả bóng chuyền đi mạnh, có độ cắm gây khó cho đối phương khi đỡ bước một, thường được dùng trong thi đấu.
  • Kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay: sẽ đưa bóng đi cao, có điểm rơi dễ dàng cho đối phương bắt bước một nhưng chính là sự lựa chọn an toàn, thường được dùng trong giảng dạy và những giải bóng ở trường.

Kỹ thuật chuyền bóng cao tay

Ở vị trí chuyền 2 sẽ là vị trí thường dùng kỹ thuật này nhiều nhất. Kỹ thuật chuyền bóng cao tay được xem là bước đệm nhằm đội bóng bạn có thể tấn công và ghi điểm thành công.
Nếu như thực hiện tốt kỹ thuật bóng chuyền này thì chủ công có thể tạo ra tình huống tấn công gây khó cho đối phương. Và ngược lại nếu như không thể nào thực hiện tốt thì bạn sẽ trao lại cơ hội tấn công cho đội bạn. Kỹ thuật chuyền bóng cao tay còn được biết đến là kỹ thuật tấn công khá là hiệu quả khi gây bất ngờ cho đối phương.

Kỹ thuật chắn bóng chuyền

Đây được đánh giá là kỹ thuật phòng thủ ở trong bóng chuyền. Theo đó, cách thức thực hiện của kỹ thuật này rất đơn giản, các bạn chỉ cần giơ thẳng tay qua đầu và nhảy lên. Kỹ thuật chắn bóng thành công hay là không thì còn phụ thuộc vào quá trình phán đoán thời điểm đập bóng của đối phương nữa.

Kỹ thuật đập bóng chuyền

Chủ công sẽ tương tự như tiền đạo trong bóng đá sẽ là vị trí được yêu thích của bất cứ người chơi bóng chuyền nào. Để chơi bóng chuyền tốt tại vị trí này thì kỹ thuật đập bóng chuyền chính là kỹ thuật vô cùng quan trọng.
Từng cú đập bóng mạnh sẽ gây khó khăn cho đội bạn khi phải phòng thủ pha bóng đấy. Nhưng nếu như đập bóng không thành công thì có nghĩa bạn đang trao cơ hội cho đội bạn và có thể sẽ bị mất điểm.
Nhằm có được cú đập bóng mạnh và hiệu quả thì thời điểm dậm nhảy sẽ quyết định tất cả. Trường hợp bạn có chiều cao, sức bật đi cùng với việc dậm nhảy đúng thời điểm thì có thể sẽ có pha đập bóng trên tay chắn.

Chia sẻ bí quyết chơi bóng chuyền giỏi

  • Các bạn hãy dành thời gian luyện tập thuần thục được từng động tác kỹ thuật – Mỗi ngày bạn nên dành thời gian để tập luyện, duy trì cường độ đều đặn, nhằm phát triển được từng kỹ năng vốn có.
ky-thuat-bong-chuyen-1
Chia sẻ bí quyết chơi bóng chuyền giỏi
  • Hãy rèn luyện khả năng quan sát – Người chơi bóng chuyền giỏi thông thường sẽ sở hữu khả năng quan sát vô cùng tốt, nhằm phán đoán chính xác tình huống đang diễn ra, đưa ra được đối đánh phù hợp nhất.
  • Hãy dành thời gian luyện tập cùng với đồng đội thường xuyên – Bóng chuyền chính là bộ môn thể thao tập thể. Vì vậy, nhằm phát huy được sức mạnh đồng đội, các bạn hãy duy trì luyện tập cùng với đồng đội mỗi ngày, nhằm gia tăng thêm khả năng phối hợp nhịp nhàng.
  • Dành thêm thời gian rèn luyện thể lực – duy trì sức khỏe, nâng cao thể lực được biết đến là yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua trong bất cứ bộ môn thể thao nào.

Kết luận

Toàn bộ những bản tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến các kỹ thuật bóng chuyền cơ bản nhất dành cho những người mới nhập môn thể thao bóng chuyền. Để chơi tốt bộ môn bóng chuyền nói riêng và những bộ môn khác nói riêng thì các bạn hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày nhé!